Văn Chấn phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Nhâm Dần 2022.

Hòa cùng khí thế của nhân dân cả nước ra quân tết trồng cây xuân Nhâm Dần năm 2022, sáng 7/2 tại trụ sở  thị trấn Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Đồng chí Mai Mộng Tuân – Bí thư Huyện ủy cùng cán bộ, viên chức tham gia tết trồng cây xuân Nhâm Dần 2022

Thực hiện lời Bác Hồ dạy về việc trồng cây, gây rừng, những năm qua, huyện Văn Chấn đã đặc biệt quan tâm phát triển và nâng cao chất lượng các diện tích rừng. Qua các chương trình trồng rừng, mỗi năm huyện trồng mới được trên 3.500ha rừng các loại, trong đó trên 1200 ha rừng tập trung. Trồng rừng và phát triển kinh tế rừng đã và đang tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng vạn lao động.  Để nâng cao hiệu qủa việc trồng rừng và xây dựng cấc mô hình điểm về trồng rừng, tại lễ ra quân trồng rừng năm nay huyện Văn Chấn tiếp tục kêu gọi toàn thể nhân dân cao ý thức bảo vệ rừng, tích cực trồng cây, gây rừng. Phấn đấu mỗi người trồng một cây, mỗi nhà, mỗi cơ quan, đơn vị trồng một một vườn cây, mỗi địa phương trồng một rừng cây. Mục tiêu trồng đạt 3500 ha trở lên trong đó quy hoạch và trồng mới 1000 ha rừng gỗ lớn. Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và bà con nhân dân đã  tham gia trồng cây xanh dọc các tuyến đường tại trung tâm thị trấn Sơn Thịnh và huyện lỵ Văn Chấn. Ngoài ra trong dịp này, các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng vận động nhân dân đồng loạt ra quân trồng rừng, phấn đấu  trong đợt ra quân trồng rưng vụ xuân trồng đạt 800 -1000 ha./.

Thực hiện: Trần Van – Phan Tuấn

Trung tâm TT&VH huyện Văn Chấn