HĐND xã Tú Lệ Tổ chức kỳ họp thứ 8, khoá XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 21/12/2023, HĐND xã Tú Lệ khóa XXI đã tổ chức kỳ họp thứ tám khoá XXI (kỳ họp thường lệ cuối năm). Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Lự Văn Xuân, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; các đồng chí Lãnh đạo UBND, các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, Đại diện 3 đơn vị trường học, Trạm Y tế, lực lượng vũ trang xã, cán bộ hưu trí.

Đồng chí: Lò Văn Thức – BT Đảng ủy, CT HĐND khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe các Báo cáo của HĐND, UBND xã về Tình hình, kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2023; Phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo kết quả thực hiện hoạt động giám sát của Thường trực và các Ban Hội đồng nhân dân xã năm 2023, phương hướng nhiệm vụ giám sát năm 2024. Báo cáo đánh giá kết quả hoạt động nửa nhiệm kỳ của HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội, QP-AN năm 2023; Phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu, chi ngân sách năm 2023, Phương hướng nhiệm vụ, định mức phân bổ ngân sách năm 2024. Báo cáo kết quả tiếp công dân và giải quyết các đơn thư kiến nghị của công dân năm 2023.  Báo cáo kết quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và xử lý các hành vi, vi phạm pháp luật năm 2023; Phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Tại phiên chất vấn đã có 02 ý kiến chất vấn, 08 ý kiến thảo luận khác trực tiếp tại kỳ họp thứ 8 khoá XXI ( 2021 – 2016) chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực: Tài nguyên môi trường, Ngân sách, an ninh trật tự.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 4 nghị quyết gồm: Nghị quyết HĐND xã về việc ban hành  kế hoạch tổ chức  các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2024. Nghị quyết phê chuẩn về thành lập Đoàn giám sát của Thường trực, các Ban HĐND và Lựa chọn các Chương trình giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân xã năm 2024. Nghị quyết của HĐND xã về mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2024; Nghị quyết của HĐND xã về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn xã, dự toán thu ngân sách xã và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024;

Thực hiện: Vì Cường